Kính cường lực uốn cong hay kính uốn là loại kính cao cấp được uốn cong theo một số định dạng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.

Kính cường lực uốn cong rất đa dạng về màu sắc cũng như độ cong khác nhau phù hợp với những sở thích độc đáo của khách hàng, đặc biệt là những thiết kế muốn sáng tạo một bước đột phá cho các công trình kiến trúc hay trong trang trí nội thất. Việc sử dụng kính uốn cong tạo cho người quan sát một cảm giác được thư giãn trong sự mềm mại, dịu dàng, thanh lịch, duyên dáng của từng sản phẩm.


Phân loại: Có 3 loại
– Kính cường lực temper uốn cong: là kính thường phẳng trong quá trình tôi cường lực sẽ được uốn biến dạng theo một đường cong đã định. Kính được biến dạng nhưng vấn đẩm bảo tính chịu lực, chịu nhiệt rất an toàn cho người sử dụng như những loại kính temper phẳng

– Kính thường uốn cong (kính gia nhiệt uốn cong): kính thường phẳng dưới tác dụng của nhiệt độ sẽ được uốn biến dạng theo một khuôn mẫu đã được định dạng trước. Với loại kính này thì tính chất của kính thường vẫn được giữ nguyên (khi vỡ sẽ tạo mảnh to, sắc nhọn, dễ gây sát thương) nó chỉ thay đổi về định dạng kính (từ phẳng chuyển thành cong) vì vậy người sử dụng cần hết sức lưu ý để đảm bảo độ an toàn khi lắp đặt cũng như sử dụng kính này.

– Kính dán uốn cong: Kính người phẳng sau khi uốn cong thành phẩm sẽ được ghép với nhau bởi màng phim PVB thông qua quá trình hấp nhiệt sẽ tạo thành sản phẩm kính dán an toàn cong. Như vậy, kính vẫn mang đủ tính ưu việt của kính dán an toàn nhưng được tăng thêm tính ứng dụng và thẩm mỹ sau khi được biến dạng

Lưu ý: Với 3 loại kính cường lực uốn cong này thì độ cong R phải chuẩn theo tiêu chuẩn cho phép tương ứng với khi  thiết cần lưu ý về độ cong R sao cho phù hợp với điều kiện kỹ thuật cho phép

Đặc điểm kỹ thuật
– Phần 2 mép ngoài của cạnh cong từ 80mm – 100mm đường cong không cong đều kính gần phẳng.

– Với những tấm kính cường lực uốn cong có kích thươc R ≤ 1.800mm, sát mép cạnh cong thường xuất hiện 1 vài vết tưa dài khoảng 10mm – 20mm theo chiều dài của tấm kính (điều này không ảnh hưởng đến chất lượng tấm kính đã được tôi cường lực).

– Với những tấm kính uốn cong có kích thước lớn và R≥ 5.000mm, tại phần cong nhất của tấm kính thường xuấn hiện hiện tượng kính bị ưỡn ngược lại so với chiều cong của tấm kính, tạo nên cạnh uống cong hơi bị gãy khúc.


Ứng dụng kính cường lực uốn cong:
– Lắp tại những khúc lượn mềm mại trong các tòa nhà

– Sử dụng trong đồ dùng nội thất

– Sử dụng làm vách ngăn phòng.